ก่อนอื่นทางทีมงานต้องขอแสดงความเสียใจกับผู้ประกาศข่าวสาว ไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ หลังจากที่ได้มีการสูญเสียคุณแม่ มนทิรา จันทร์พุฒ จากโรคมะเร็งหลังจากที่ต่อสู้มานานเกือบ 20 ปี โดยทางด้านลูกสาวคอยดูแลคุณแม่มาโดยตลอด
ซึ่งหลายคนคงทราบกันดีว่าช่วงหลังๆไม่ค่อยได้เห็นหน้าเห็นตา น้องไบร์ท ในรายการข่าว เนื่องมาจากน้องไบร์ทขอพักงานเพื่อมาดูแลคุณแม่อย่างเต็มที่ หลังจากที่อาการของคุณแม่ไม่ค่อยดีนัก จนในที่สุดคุณแม่ก็จากไป
แรงงานสวดอภิธรรมจัดขึ้น ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ซึ่งมีเพื่อนๆและทีมงานจากทีมข่าวช่อง 3 เข้ามาแสดงความอาลัยภายในงานจำนวนมาก ด้าน ไบรท์ พิชญทัฬห์ มีอาการโศกเศร้าให้เห็นตลอดทั้งงาน
และพี่ชายคนสนิท สรยุทธ สุทัศนจินดา ก็เข้าไปกอด น้องไบร์ท เพื่อให้กำลังใจและโพสต์ข้อความถึงคุณแม่ น้องไบร์ท ว่า อาลัยคุณแม่มนทิรา เป็นกำลังใจให้น้อง @bright_ch3 และครอบครัวจันทร์พุฒ … แม่ไปสบายแล้ว แต่แม่ก็จะอยู่กับน้องตลอดไปนะ
เรียบเรียงโดยทีมงาน kaazip.com