หนุ่ม-ศรราม เผยคำสอนของ ป๋าเดียร์ ที่วันนี้ยังนำมาใช้เตือนใจ

เป็นนักแสดงหนุ่มที่ช่วงนี้มีดราม่าอยู่บ่อยๆ สำหรับ หนุ่ม-ศรราม และภรรยาคนสวย ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ แต่ถึงจะเจอหลายปัญหาแต่ทั้งคู่ก็ยังจับมือเคียงข้างกันอยู่เสมอ เพราะตอนนี้ก็มีโซ่ทองคล้องใจอย่าง น้องวีจิ ทีกำลังน่ารักน่าชังเลยทีเดียว

ซึ่งล่าสุด หนุ่ม ได้เผยคำสอนของ ป๋าเดียร์ ที่เคยสอนเอาไว้และยังนำมาใช้จนถึงทุกวันนี้ ซึ่งเป็นคำสอนที่ดีเป็นอย่างมากและเราทุกคนสามารถนำไปใช้เมื่อเจอปัญหาได้

โดย หนุ่ม ได้เผยไว้ว่า “ภาพนี้เเด้งขึ้น​มา​บน​ Facebook​… เลยทำให้นึกถึง​คำสอนของป๋า​ ป๋าเคยบอกว่า” เวลาที่เชือกมันถูก​มัดปมแน่น​ ยิ่งพยายามแก้ก้อยิ่งแน่น​ ยิ่งดิ้นก้อยิ่งมัดแน่น​ บางทีอาจต้องรอเวลาเผื่อให้เชือกมันคลายตัวเอง​ หรือบางทีอาจจะเอาเชือกไปแช่ไว้ในน้ำเพื่อให้คลายตัวลงแล้วค่อยแก้ เฉกเช่น​เดียวกับปัญหา​ที่เกิดขึ้น​ในชีวิต​เรา​ เรา​ต้องอดทน​ นิ่ง​ สงบ​ มีสติ​ อยู่​นิ่งๆพื่อรอเวลาและโอกาส​ที่จะคลี่คลาย​…เมื่อก่อนตอนป๋าอยู่​ มีปัญหา​อะไร​ก้อถามป๋า​ ป๋าก้อจะให้คำปรึกษา​ให้แก้ไขหรือหาทางออก​ ผมเชื่อว่าป๋าคอยมองผมอยู่​เสมอและคอยคุ้มครอง​วีจิ​ วันนี้​ผมเป็นพ่อคนแล้ว​ ผมเข้าใจในความเป็นป๋าที่เลี้ยงดูผมเป็นอย่างดีตามกำลังอย่างพอเพียง​และ​เพียงพอ​ มีคุณธรรม​และ​จริยธรรม​ ดูแลและคุ้มครอง​วีจิ​ด้วยนะครับป๋า”….. คิดถึง​ป๋า​ #❤️#รักป๋า​มากกว่า​ชีวิต​#ครอบครัว​เทพ​พิทักษ์​#ติด​ดิน​แต่​บิน​ได้​#NTveeji2213​ @mama_veeji @veeji_theappitak @sornramfanclub”

โพสต์ดังกล่าว

รูปเพิ่มเติม

ขอบคุณภาพจาก IG@sornram_theappitak