ครูร้องโฮ ถูกบีบให้ออก เพราะสงสัย เงินอาหารกลางวันเด็ก ถูกยักยอกจ่ายค่างวดรถ

วันที่ 12 กันยายน 2562 รายการทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า น.ส.มณีวรรณ ตระกูลรัมย์ หรือ ครูแอ๊ด อายุ 59 ปี ครูโรงเรียน ใน ต.บัวทอง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ร้องเรียนว่า ผู้บริหารโรงเรียนและครูฝ่ายการเงิน มีพฤติกรรมไม่โปร่งใสในการบริหารงาน โดยเฉพาะการยักยอกเงินอาหารกลางวัน แล้วปล่อยให้เด็กกินแบบอดอยาก โดย ครูแอ๊ด ร้องไห้ฟูมฟาย พร้อมกับพูดว่า แค่ถามว่าเงินอาหารกลางวันเด็กหายไปเดือนละ 4,800 บาท ไปไหน ก็ถูกครูร่วมโรงเรียนกดดันให้ลาออก

ทั้งนี้ ในวันดังกล่าวพบนักเรียนกำลังกินข้าวเที่ยง อาหารมีแกงหน่อไม้ 1 อย่าง และของหวานเป็นขนมวุ้น 2 ชิ้นต่อถาด ซึ่งครูในโรงเรียนกำลังนั่งล้อมวงรับประทานด้วยกัน

ต่อมา นายรังสรรค์ มโนปราณีต ผอ.โรงเรียน เดินทางมาที่โรงอาหาร พร้อมกล่าว ยืนยันว่าโรงเรียนจัดอาหารกลางวันให้เด็กแบบมีคุณภาพ และไม่ทราบเรื่องการหักเงินโครงการ ซึ่งระหว่างนั้น ครูแอ๊ด ได้ตอบโต้คำพูดของ ผอ. เป็นระยะ สร้างความไม่พอใจให้กับคณะครูที่นั่งรับประทานอาหาร จนเกิดการทะเลาะกันกลางวงกับข้าว[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”อ่านเนื้อหาทั้งหมด” collapse_text=”Show Less” ]

ครูแอ๊ด ท้าให้ ผอ. และครูการเงินออกมาชี้แจง กรณีการหักเงินค่าอาหารกลางวันเด็กไปจ่ายค่างวดรถ ว่าจริงหรือไม่ ขณะที่ครูการเงินของโรงเรียน ตอบโต้ว่า อาหารกลางวันก็คืออาหารกลางวัน เกี่ยวข้องอะไรกับการเงิน หากจะตรวจสอบบัญชีก็พร้อมให้ตรวจ

ครูแอ๊ด กล่าวว่า ตอนแรกตนเป็นคนดูแลงบ ที่ได้มาซื้อวัตถุดิบอาหารกลางวันเดือนละ 21,000 บาท แต่ในช่วงหลังเมื่อไปเบิกกลับได้เงินไม่ครบ หายไป 4,800 บาท ตนจึงลาออกจากการดูแลงบ เพราะรับไม่ได้ พยายามบอก ผอ. มาตลอด แต่กลับไม่มีใครสนใจ จนตัวเองกลายเป็นแกะดำในโรงเรียน แต่ตอนนี้ใกล้เกษียณแล้ว อยากจะออกมาทำเพื่อเด็กนักเรียนเป็นครั้งสุดท้าย

[/bg_collapse]