เผยคลิป หลวงพี่ ถือปืนวิ่งจีวรปลิว ช่วยตัวประกัน สุดท้ายต้องสึกกลับมาเป็นตำรวจ

ทำเอาคนที่ได้เห็นถึงกับอดยิ้มไม่ได้ หลังจากที่ได้มีเผยแพร่ในโลกโซเชียล ผ่านเฟซบุ๊ก โม่งดำ-Black Hood Tactical ในขณะที่กล้องวงจรปิดได้จับภาพ พระรูปหนึ่งกำลังวิ่ง โดยในจีวรคล้ายซ่อนอาวุธปืนยาวไว้ ร่วมเข้าช่วยตัวประกันและควบคุมตัวคนร้าย

หลังถูกสามีใช้อาวุธมีดปลายแหลมจี้ เพื่อต้องการให้กลับไปอยู่ด้วยกัน หลังแยกกันอยู่ ซึ่งในขณะนั้นพระรูปนี้อยู่ในเหตุการณ์พอดี มาทราบที่หลังพระองค์นี้ มีนามว่า หลวงพี่กอล์ฟ เดิมเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์ ปัจจุบันเป็น พระลูกวัด ณ วัดสุคตวราราม อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์


Sponsored Ad

ต่อมาหลวงพี่กอล์ฟ ยอมรับว่า ตนเองเป็นพระที่ถืออาวุธปืนลูกซองตามที่เห็นในภาพจริง ซึ่งตนเองก็ละทางโลกหันหน้าเข้าหาทางธรรม ตั้งใจบวชปฏิบัติธรรม 20 วัน และในวันที่ 14 ของการที่เป็นพระอยู่นั้น ก็มีเหตุจำเป็นที่ต้องใช้ปัจจัยบางอย่าง และเป็นการบังเอิญที่ไปเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ จึงลืมความเป็นพระและเข้าร่วมปฏิบัติหน้าที่ในที่สุด

เหตุการณ์จบลงตนเองก็ได้กลับวัดและสารภาพกับเจ้าอาวาสเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ทำลงไป ที่ทำไปเพราะความจำเป็นในการช่วยเหลือชีวิตผู้อื่น จึงทำการปลงอาบัติให้ และตนเองจึงใช้เวลาที่เหลือ 6 วัน ตั้งใจศึกษาปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด จนเมื่อช่วงสายของวันนี้ ได้ลาสิกขาออกมาและปฏิบัติหน้าที่ตำรวจต่อในทันที

.

ชมคลิป

เวลาแอดใส่จีวรถือลูกซองวิ่งตามคนร้ายจี้ตัวประกันมันไม่ถนัดเลยจริงๆ มีจีวรแบบTactical ขายบ้างไหมแอดว่าจะซื้อมาใส่ จีวรแบบเก่าใส่วิ่งแล้วรู้สึกจะบินตลอดเลย#หลวงพี่12เกจ#พรุ่งนี้สึกแล้ว#ไม่ได้ตั้งใจไปเจอ#เวรกรรมพาไปล้วนๆ#โม่งดำ

โพสต์โดย โม่งดำ-Black Hood Tactical เมื่อ วันอังคารที่ 9 กรกฎาคม 2019

ขอบคุณข้อมูลจาก เรื่องเล่าเช้านี้ , โม่งดำ-Black Hood Tactical

เรียบเรียง news.kaazip.com

 

Sponsored Contents