ก่อนจากถิ่น ผู้ว่าฯ จ.เลย ไถ่เครื่องคูโบต้า ให้ชาวบ้านที่จำนำไว้ 15 ปี

หลังจากเมื่อวันที่  14 ก.ค. ทางด้านคณะรัฐมนตรี มีมติอนุมัติการแต่งตั้งโยกย้าย ตำแหน่งประเภทผู้บริหารระดับสูง สังกัดกระทรวงมหาดไทย จำนวน 36 ราย ซึ่งหนึ่งในรายชื่อนั่นมี นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม มีตำแหน่งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ถูกโยกย้ายให้ไปดำรงตำแหน่ง ผู้ว่าฯ จังหวัดปทุมธานี แทน ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม นี้ เป็นต้นไป

และต่อมาเมื่อวันที่  17 ก.ค. ที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเลย นางบุศรา ชัยจันทร์ ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเลย ได้เผยเรื่องราวความดีว่า ก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯคนดังกล่าว ได้นำเงินมาฝากไว้ เพื่อไถ่ถอน เครื่องมือ การเกษตรให้ชาวบ้าน

ซึ่งตอนนี้เท่าทีดู ไถ่ให้จน ครบ 154 คนแล้ว ซึ่งยอมรับว่าตกใจ ว่าทำไมตั๋วที่ลูกค้ามาตัดดอกมันยาวเป็นหางว่าว จึงรู้ว่าลูกค้านำเครื่องคูโบต้ามาจำนำไว้ตั้งแต่ ปี 2548 ด้วยจำนวนเงิน 6,000 บาท  ซึ่งระยะเวลานานถึง 15 ปี ยาวนานพอสมควร

ตนจึงได้สอบถามไปยังท่านผู้ว่า ท่านก็ตอบกลับมาว่า ไถ่คืนชาวบ้านไปเถอะ ของทำมาหากิน จำนำไว้นานแล้ว ตนจึงได้โทรแจ้งไปยังลูกค้าให้มารับคืน

ด้าน นายสวัสดิ์ บรรพต อายุ 62 ปี กล่าวว่า ตนนำเครื่องคูโบต้ามาจำนำไว้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ในราคา 6,000 บาท เพื่อนำเงินไปส่งลูกเรียน เพราะที่บ้านยากจน จากนั้นมาก็ตัดดอกมาตลอด เดือนละ 80 บาท เป็นระยะเวลากว่า 15 ปี เพราะตนไม่มีเงินมาไถ่ถอน ตอนทำนา ก็ต้องจ้าง ดีใจมากที่ท่านผู้ว่าฯ ไถ่คืนให้

ข้อมูล perdpong

Sponsored ads